Cách làm cá nướng bằng chảo với bơ tỏi sẽ là một gợi ý thêm cho bạn khi chế biến với món cá hồi rất đơn giản, dễ thực hiện và quan trọng là ăn rất ngon! Cùng vào bếp với Kho Thực Phẩm nhé các bạn
Nguyên liệu:
- 2 lát cá hồi
- 1 muỗng canh bơ, 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Một ít rau mùi tây - parsley
- Gia vị: tiêu, muối,
Cách chế biến:
Bước 1:
Cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Dùng khăn giấy lau khô miếng cá.
Bước 2:
Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Rau parsley rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 3:
Cho bơ, tỏi băm và 1/3 muỗng cà phê muối vào chảo.
Bước 4:
Khi bơ vừa chảy, gạn tỏi qua 1 bên, cho cá vào nồi, lật 2 mặt để miếng cá được thoa đều bơ. Bạn không cần chờ tới khi tỏi vàng vì trong quá trình nấu tỏi sẽ vàng.
Bước 5:
Khi cá đã được thoa đều 2 mặt với bơ, rưới lên cá 1 muỗng canh nước cốt chanh và rắc chút tiêu.
Bước 6:
Đậy nắp lại khoảng 5 phút cho cá được chín thì tắt bếp.
Gắp cá hồi nướng chảo bơ tỏi ra đĩa, múc tỏi lên trên và rắc rau parsley, dùng nóng.
Thay vì nướng trong lò dễ làm cho miếng cá bị khô, cách làm cá nướng bằng chảo vẫn giữ được độ tươi ngọt của cá. Thêm chút vị béo của bơ, mùi thơm của tỏi và chút chua chua của nước chanh sẽ kích thích vị giác của bạn, làm cho món ăn thật hấp dẫn mà không ngán chút nào
Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:
>> Mướp hấp tôm thanh ngon cho bữa tối
>> Cách làm món tôm rim sa tế cay
Bình luận trên Facebook