///Cách làm món tôm rim sa tế cay

 

Món tôm rim sa tế thật hấp dẫn từ hình thức tới hương vị, mang đầy sắc hồng đỏ từ tôm và sa tế được điểm xuyết với màu xanh tươi mát của hành hoa rất bắt mắt. Cùng vào bếp với sói biển để làm món ăn hấp dẫn này cho gia đình nào các bạn!

Nguyên liệu:

- 400g tôm

- 5g gừng

- Hành lá

- Gia vị: 15g sa tế, 5ml rượu trắng, 5g bột ngô, tiêu trắng xay, nước tương, hạt nêm

 Cách chế biến:

- Tôm bạn rửa sạch, lột vỏ, rút chỉ lưng, sau đó cho bột ngô, tiêu xay, rượu và ít nước tương vào ướp tôm trong khoảng 20 phút.

- Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn, rồi thêm gừng băm nhỏ vào phi thơm, kế đến bạn cho tôm đã ướp vào.

- Xào cho tới khi tôm chuyển màu hồng thì bạn cho ra đĩa để riêng.

- Còn ít dầu trong chảo, bạn cho sa tế vào.

- Cuối cùng bạn cho tôm vào, nêm ít muối hay hạt nêm cho vừa ăn, xào đều cho sa tế áo đều hết lên phần tôm, đậy nắp để lửa nhỏ rim một lúc rồi sau đó tắt bếp dọn ra dùng.

- Trang trí với ít hanh lá cho đẹp mắt bạn nhé!

 

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:

>> Cách chế biến món cá hồi áp chảo sốt chanh dây

>> Tươi ngon hải sản Ninh Hòa

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook