Mùa hè đến rồi, ăn món gì vừa mát mà vừa bổ dưỡng? Trong khuôn khổ bài viết này, cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch uy tín nhất tại Hà Nội-Kho Thực Phẩm sẽ hướng dẫn các bà nội trợ đảm đang một ngón ngon với thành phần chủ đạo là tôm và rau củ: món salad tôm. Cùng vào bếp chế biến món salad tôm hấp dẫn với chuyên gia đầu bếp các bạn nhé.

Khi bày lên dĩa cho cả gia đình thưởng thức, món salad tôm tưởng như quen thuộc lại khá lạ với cái ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ.

1. Các nguyên liệu để làm món salad tôm:

- 200g tôm nõn cắt đầu, lột vỏ

- 1 quả dưa chuột

- Vài cái mộc nhĩ

-3 quả cà chua nhót

- 1 cái nấm mỡ

- Nguyên liệu pha nước trộn: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê giấm gạo

 

 

 

2. Cách chế biến món salad tôm:

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm.

 

 

 

 

 

Bước 2: Cà chua bổ đôi. Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt.

 

 

 

 

Bước 3: Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.

 

 

 

 

 

Bước 4: Đun sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra.

 

 

 

 

Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều.

 

 

 

 

 

Món salad tôm thanh đạm và đầy màu sắc, không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng. Khi thưởng thức, món salad tôm tưởng như quen thuộc lại khá lạ với cái ngọt dịu của nấm, dưa chuột và tôm thịt lẫn trong cái giòn sần sật của mộc nhĩ. Hương dầu mè thơm phức cũng khiến cho món salad tôm thêm phần kích thích và hấp dẫn.

 

 

 

Dưa chuột và cà chua đều là trái cây, vì vậy tùy theo sở thích riêng của từng người thì bạn có thể thay đổi cho hợp khẩu vị.

 

 

 

Salad tôm là món dễ làm, chế biến nhanh ngon nhưng cũng cần những bí quyết riêng để có một thành phẩm hoàn hảo. Trước hết cần phải chọn các loại rau trái tươi ngon, nhiều màu sắc và hương vị khác nhau để tạo sự phong phú cho vị giác và thị giác. Nhớ ngâm rửa các nguyên liệu trong nước muối loãng, nhẹ nhàng để tránh dập nát.

 

 

 

 

 

 

 

Một bí quyết nhỏ mách bạn là chỉ cần trộn salad tôm khoảng 15 phút trước khi ăn và dùng ngay sau khi trộn để món salad vẫn giữ được độ tươi ngon. Nếu vì lý do nào đó không thể dùng ngay thì nên đóng kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để tránh các vi khuẩn xâm nhập nhé!

 

 

 

 

Trên đây là toàn bộ bí quyết làm món salad tôm ngon đã được các chuyên gia đầu bếp gửi đến các bạn gái, các mẹ, các chị yêu nội trợ rồi. Còn chần chờ gì mà không vào bếp thực hành ngay các mẹ, các chị nhỉ?

Tìm hiểu thêm:

Món tôm xào rau mầm

Các món ăn từ cá dìa bông 

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook