///Cách chế biến món cá viên chiên

 

Với món cá viên chiên tự làm bảo đảm tươi ngon, hợp vệ sinh đặc biệt thích hợp dùng làm món ăn vặt cho các bé. Bạn hãy cũng sói biển trổ tài nấu nướng của mình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • - 400gr thịt nạc cá (fillet cá)
  • - 15 tép tỏi băm nhuyễn
  • - 25gr hành lá cắt nhuyễn
  • - 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu nhuyễn.
  • - 50-60gr bột mì
  • - 2quả trứng gà
  • - 1 muỗng cafe muối
  • - 1/2 muỗng cafe đường
  • - 1/2 muỗng cafe hạt nêm
  • - 1/2 muỗng cafe tiêu xay

Các bước tiến hành

Bước 1: 

Cá cắt nhỏ, xay nhuyễn.Chocá, tỏi, hành lá, hành tây, bột mì, trứng, nêm muối, đường, hạt nêm, tiêu vào bát.

Trộn đều.Vo thành từng viên.

Đun nóng dầu trong chảo, cho từng viên cá vào, chiên vàng.

 

Bước 2:

Khi viên cá đã chín, bạn vớt ra, cho vàođĩacó lót giấy thấm dầu.

Làm sốt chua ngọt: Khuấy đều dấm, đường, sốt cà chua, muối, đun nóng, giảm lửa nhỏ cho đường tan.

Pha bột bắp với nước cho tan, cho nước bột bắp vào hỗn hợp sốt, khuấy đều, đun đến khi sốt trong và sánh lại.

Dọn cá viên chiên ăn kèm sốt chua ngọt.

 

Bước 3:

Nếu thích cay thì thêm tương ớt. Khi làm món nàybạn có thểchọn mua cá nguyên con cho tươi ngon rồi tự lấy fillet theo cách ở đây, những phần còn lại sau khi lấy nạc cá có thể dùng nấu nước canh cho ngonngọt. 

Với món cá viên chiên tự làm bảo đảm tươi ngon, hợp vệ sinh đặc biệt thích hợp dùng làm món ăn vặt cho bé, hay ăn với cơm đều ngon cả.

 

Hải sản sói biển chúc gia đình bạn và đặc biệt là các bé ngon miệng với món cá viên chiên này nhé!

 

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:

>> Chọn mua cá biển sao cho tươi ngon?

>> Cách nấu cua sốt cay kiểu Singapo

>> Cách chế biến món cua rang muối kiểu hong kong

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook