///Cay thơm món bánh xèo hải sản Hàn Quốc

 

Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán. Các bạn đã sẵn sàng để chế biến món ăn này chưa?

Nguyên liệu:

Bột bánh:

- 5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ, 2 quả trứng gà, 1-2 quả ớt tươi, 2 thìa cà phê rượu trắng
- Các loại hải sản mà bạn thích: mực, tôm, sò, ngao, bạch tuộc… mỗi loại 100g
- 150g bột mì,1/2thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 tép tỏi băm.

Nước chấm:

- 3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.

Các bước chế biến:

Bước 1: 

Cắt nhỏ các loại hải sản rồi chần sơ với nước sôi pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ giữ lại một bát con nước luộc, để nguội.

Bước 2: 

Hành lá và hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm, ớt cắt khoanh, bỏ hạt.

Bước 3: 

Trộn bột mì với đường, tỏi, giấm, muối. Sau đó đổ nước luộc hải sản vào, trộn đều. Nếu bột bánh bị đặc, bạn từ từ châm thêm nước nhé!

Bước 4: 

Thả hành, hẹ cắt khúc vào hỗn hợp bột, trộn đều.

Bước 5: 

Đánh tan trứng, để riêng.

Bước 6: 

Hòa tan các nguyên liệu phần nước chấm.

Bước 7: 

Láng dầu ăn đều mặt chảo, múc bột bánh vào, dàn đều.

Bước 8: 

Xếp các loại hải sản lên trên cùng với ớt tươi.

Bước 9: 

Đổ 1/3 lượng trứng lên trên phần nhân hải sản.

Bước 10: 

Bạn chiên bánh với lửa vừa 2 - 3 phút rồi dùng muôi dẹt lật bánh, chiên thêm 2-3 phút nữa.

Dùng đĩa to cỡ lòng chảo, úp lên bánh rồi lật ngược chảo để lấy bánh ra, ăn nóng với nước tương.

Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán. Chúc các bạn thành công với món ăn này.

 

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:

>> Cách chế biến cua rang muối kiểu Hồng Kông

>> Cách nấu cua sốt cay Singapore

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook