///Cá mú đỏ hấp xì dầu

 

Cá mú biển thơm ngon lạ, ăn đến miếng cuối không hề bị ngậy như tôm, cua. Cá mú gồm cá mú đỏ, cá mú đen, cá mú cọp luôn là loại cá được ưa chuộng hàng đầu trong các loài cá biển vì thịt trắng, ngọt, dai. Nhưng nếu so với cá mú đỏ thì mú thường phải thua một, hai bậc vì mú đỏ cũng có vị như trên nhưng còn hương thơm và màu da cá đỏ tươi khi hấp chín không có cá nào qua. Để giữ trọn vẹn hương vị đại dương bạn nên dùng thật ít gia vị cho món cá mú đỏ. Cá được hấp với một ít gừng, hành hoa, nước tương và phải canh lửa sao cho vừa chín tới thì mới còn đủ mùi vị của cá. Lớp da cá đỏ tươi, béo giòn sừn sựt, sớ thịt dai trắng phau, hương cá thơm lừng. Cá còn được làm gỏi, nấu cháo… nhưng món nào cũng thật ít gia vị.  Hấp xì dầu là món ngon và rất hợp với khẩu vị của rất nhiều người với nguyên liệu đơn giản dễ làm sẽ giữ lại nguyên mùi vị tự nhiên của cá múđỏ.

 

Nguyên liệu:

  • - Hành lá: 300g
  • - Hắc xì dầu: 50g
  • - Nước tương: 10g
  • - Sốt hấp cá: 20g
  • - Gừng: 50g
  • - Bột ngọt, đường, thơm.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Cá làm sạch khứa ngang mình hoặc chở dọc theo xương sống cá.

Bước 2: Ướp cá với sốt hấp cá, nước tương, bột ngọt, đường, tiêu, gừng hoặc xì dầu hấp cách thủy 10 – 15 phút cá chín.

Bước 3: Hành lá chẻ sợi rải lên cá dùng nóng chấm với hắc xì dầu. Cá mú đỏ với hương vị độc đáo quả thực xứng danh là hải sản hàng đầu của biển từ bấy lâu nay.

 

Các bạn có thể tìm mua cá mú đỏ tại Sói biến cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch uy tín nhất Hà Nội, chúc các bạn ngon miệng!

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:

>> Cách chọn cá nục tươi không bị ướp đạm như thế nào?

>> Món ngon: gỏi miến hải sản Thái Lan

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook