Từ những nguyên liệu quen thuộc như tôm, thịt bò nhưng với cách chế biến khác lạ mang đến hương vị đậm đà, lạ miệng cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu
200 g chả da, 200 g thịt bò phi lê, 200 g tôm sú sống.
50 g ớt xanh, muối, chanh, 1 thìa canh sả bằm, ½ thìa canh tỏi bằm, nước tương, đường cát, tiêu, 1 thìa canh ớt sa tế.
Cách chế biến:
- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Tôm lột vỏ để nguyên đầu.
- Ướp thịt bò với tỏi bằm, nước tương, đường, ớt sa tế trong khoảng 5 phút. Sau đó lấy thịt bò cuộn tròn từng con tôm một. Để thêm khoảng 5 phút cho thấm gia vị trước khi nướng.
- Đặt vỉ nướng lên lò, lót giấy bạc rồi xếp tôm lên nướng chín.
- Chả da thái lát xéo mỏng, kẹp chung với tôm nướng thịt bò, ăn kèm với muối ớt xanh.
Các bạn có thể tìm mua tôm tươi tại cửa hàng hải sản sói biển, chúc các bạn ngon miệng
Tìm hiểu các tin bài liên quan:
>> Cách chế biến món cua sốt me kiểu Singapore
>> Cách chế biến món cá mú đỏ hấp xì dầu
Bình luận trên Facebook