Món ngao hấp kiểu Thái chưa ăn đã thấy hấp dẫn rồi, lúc ăn vào bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi! Tìm hiểu cách chế biến cùng sói biển nhé

Nguyên liệu:

- 1kg ngao
- 1 lóng gừng
- 2 nhánh riềng
- 2-3 quả ớt, 4 cây sả, 3 nhánh tỏi
- 1/4 quả dứa
- Giấm, đường, lá chanh

Cách chế biến:

- Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Gừng thái sợi, ớt và riềng thái lát mỏng.

- Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.

- Sả cắt khúc cỡ 3-4cm.

- Ngao ngâm nước có thả vài lát ớt cho nhả hết cát rồi cho vào nồi, thêm chút nước luộc với lửa vừa.

- Khi ngao chín, há miệng thì bạn vớt ra. Phần nước luộc ngao trong nồi bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn phía dưới.

- Làm nóng chút dầu màu điều trong nồi, cho tỏi và ớt vào phi thơm.

- Sau đó thêm gừng và riềng vào đảo khoảng 1 phút.

- Trút lại phần nước luộc ngao vào nồi, đun sôi rồi nêm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm để tạo vị chua ngọt.

- Khi nước sôi bạn thả dứa và sả vào.

- Nước sôi lại thì bạn trút ngao vào, đảo đều.

- Lấy ngao hấp kiểu Thái ra nồi đất, dùng nóng, chấm muối tiêu chanh tùy thích.

 

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn mới lạ này!

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:

>> Mực xào dứa chua ngọt

>> Tôm cuộn thịt bò nướng ăn kèm chả da

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook