///Mực nấu canh rau mầm

Rau mầm chứa nhiều chất xơ và vitamin, được xem là một trong các loại rau sạch được ưa chuộng hiện nay. Hãy vào bếp cùng Rau Mầm. info nấu món canh rau mầm nấu mực thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình bạn.

 

 

 

 

Nguyên liệu
100g rau mầm

100g nấm rơm

100g ngô non

150g mực ống, 1 cây tỏi tây

Nước dùng, bột nêm, đường, nước mắm

Tỏi xay, dầu ăn, tiêu.



Thực hiện

Bước 1: Rửa sạch rau mầm, để ráo. Cắt bỏ chân nấm rơm, ngâm nước muối, sau đó rửa sạch lại.

Rửa sạch ngô non, chẻ đôi. Làm sạch mực, cắt khoanh. Rửa sạch tỏi tây, cắt nhỏ.

Bước 2: Phi thơm tỏi xay, cho mực, bắp non và nấm rơm vào xào, chan nước dùng vào. Nêm bột nêm, Đường, nước mắm.

Bước 3: Cho rau mầm vào tô. Đun nước canh thật sôi, chế vào tô rau. Rắc tỏi tây lên trên. Thêm ít tiêu.



Thưởng thức:

Dùng nóng và ăn kèm với cơm hoặc bún..

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook