Rau mầm chứa rất nhiều Vitamin, chất xơ. Tôm chứa nhiều Protein và canxi do vậy món rau mầm xào tôm là một món ăn khá hoàn hảo về dinh dưỡng và ăn rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 100g rau mầm
- 1 củ cà rốt bào sợi
- 150g tôm biển ( nên mua tại cửa hàng Kho Thực Phẩm - 182 Hoàng Văn Thái - HN )
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1/2 bát nước dùng
- 1 thìa cà phê bột năng, pha với nước
- 1 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê bột nêm; Tiêu.
Cách chế biến
- Rửa sạch rau mầm, để ráo. Chần sơ tôm cho vừa chín tới, bóc vỏ, chừa đuôi.
- Phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, thêm cà rốt bào sợi và nước dùng. Nêm dầu hào, đường, bột nêm, bột năng. Cho rau mầm vào đảo nhanh tay, bày ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu.
Thưởng thức
Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát. Dùng nóng.
Bình luận trên Facebook