///Mực xào dứa chua ngọt

 

Nếu đang cần nấu những món ăn nhanh thì hãy chọn mực xào dứa cho bữa cơm của bạn nhé, nhất là dứa đang vào mùa, rất thơm ngon! Cùng Sói biển chuẩn bị bữa cơm chiều cho gia đình thân yêu nào các bạn!

Nguyên liệu:

- 2 con mực ống
- ½ quả dứa
- 1 quả cà chua lớn
- Vài nhánh cần tây, tỏi tây, vài nhánh hành khô, tỏi

 

Cách chế biến:

- Mực ống làm sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Dứa thái miếng nhỏ, cà chua thái múi cau, cần tỏi tây thái nhỏ.

Hành khô, tỏi băm nhỏ. Đun chút dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tỏi, cho mực vào xào cho chín tới. Mực chín nêm chút gia vị, đảo đều, vớt mực ra bát.

Tiếp theo cho dứa vào xào, dứa hơi chín thì cho tiếp cà chua vào đảo đều khoảng 2-3 phút cho cà chua mềm, đổ mực vào đảo đều khoảng 1 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho cần tây, tỏi tây vào đảo đều. Rắc tiêu.

Lấy mực ra đĩa, ăn nóng.

 

Thành phẩm:

Mực ống xào dứa góp phần trung hòa cho bữa cơm gia đình của bạn bên cạnh những món ăn nhiều dầu mỡ. Nhất là trong những ngày trời nóng, vị dứa chua ngọt thanh, mực ngọt thơm, cách chế biến không hề phức tạp, cầu kỳ, lại giàu dinh dưỡng.

 

 

Sói biển chúc các bạn có một bữa ăn hấp dẫn cùng món ăn này!

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:

>> Cách làm món canh chua mực

>> Cách chế biến món cá hồi áp chảo sốt chanh dây

 

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook