///Cách chế biến món cua rang me

 

Món cua rang me rất thích hợp cho ngày trời lạnh. Món ăn trông bắt mắt với màu cam đỏ rực rỡ với vị béo thơm của thịt cua, lẫn với vị chua ngọt của me, vị cay nhẹ của ớt. Món cua rang me này chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi.

Nguyên liệu:

- Cua biển: 1,2 kg

- Hành tây: 1 củ

- Me chín: ½ chén

- Tỏi:  bỏ vỏ, băm nhuyễn

- Ớt sừng cay: vài lát

- Đường: 3 muỗng cà phê

- 3 muỗng hạt nêm

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

 

 

 

Cách làm: 

- Dùng bàn chải sạch, chải sạch mai cua, càng cua…Tách riêng mai cua, bóc sạch tua, xẻ thân cua ra làm 4.

- Dùng sống dao đập vỡ phần càng cứng để nước sốt dễ thấm vào thịt cua.

- Me vắt hòa vào nước sôi, bóp nhuyễn rồi lọc lấy nước me khoảng 1 chén đầy nước me. Sau đó cho đường, bột nêm vào nước me, quậy đều. 

- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cua vào chiên.

- Khi cua chuyển sang màu đỏ thì cho nước cốt me vào, đun lửa riu riu, đảo cua nhẹ tay, liên tục đến khi nước me sệt lại và cua thấm đều gia vị. 

- Cho hành tây, ớt vào, đảo đều. Tắt bếp, trút cua ra đĩa, trang trí với mai cua. Dùng nóng.

 

Sói biển chúc các bạn có một món cua rang me đầy hấp dẫn cho gia đình và những người thân yêu.

 

Tìm hiểu thêm các tin bài khác:

>> Món miến xào cua biển chế biến như thế nào?

>> cách chọn cua sao cho ngon?

>> Món salat tôm làm như thế nào?

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook