///Gỏi sò điệp hoa mai

 

Sò điệp có mùi thơm đặc trưng, thịt ngọt thường được dùng làm món khai vị. Hương vị sò điệp hấp dẫn, ngon miệng thích hợp cho món Âu lẫn Việt. Bạn đã thưởng thức qua món ăn hấp dẫn này chưa? Cùng sói biển chế biến và thường thức nó nhé!

Nguyên liệu:

- Sò điệp: 500 g
- Cà rốt: 100 g
- Dưa leo: 200 g
- Hành tây: 50 g
- Gừng: 30 g
- Xà lách: 100 g
- Ớt cắt sợi: 1 muỗng xúp
- Húng quế: 10 g
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu, nước mắm, đường, nước chanh, tỏi ớt băm, đậu phộng rang, hành phi.

Cách làm:

- Sò điệp chọn con to, tách lấy cồi. Cà rốt, dưa leo cắt cỡ đầu đũa. Ướp ít đường, ép ráo nước. Hành tây cắt mỏng. Húng quế rửa sạch, cắt nhỏ. Cồi sò điệp ướp với tỏi băm, nước cốt chanh, muối, tiêu, đem áp chảo cho chín, vàng mặt.

- Nước trộn gỏi: 2 muỗng xúp đường, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng xúp nước chanh, 2 muỗng xúp nước mắm.

- Trộn cồi sò điệp với rau củ và nước trộn gỏi, bày trên 5 miếng vỏ sò điệp xoay tròn hình hoa mai. Thêm rau húng quế, đậu phộng rang, hành phi

 

Sói biển chúc các bạn ngon miệng với món ăn hấp dẫn và đẹp mắt này!

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan: 

>> Cá thu kho cải chua

>> Cách chế biến món cá viên chiên

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook