///Cách chế biến Cua biển hấp bia

 

Cua thịt có thể làm nhiều món như nướng, hấp bia, rang muối… Nhưng nếu cua còn tươi nguyên, chưa bị rụng chân, càng thì hấp bia là một lựa chọn tốt vì vẫn giữ nguyên được vị ngọt nguyên thủy của cua. Sau đây Sói biển cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch uy tín nhất Hà Nội xin được hướng dẫn chị em chế biến món cua biển hấp bia.

Nguyên liệu:

- Cua thịt:  700gr

- Bia: 1/ 2chai

- Hành tây:  1/ 2củ

- Gừng: 1củ

- Ớt sừng: 2 trái

- Hành lá, hạt nêm, tiêu

Chuẩn bị: Dùng vòi xịt mạnh vào mình cua, dùng bàn chải đánh sạch, lột bỏ mai, bóc bỏ phổi (bộ lọc giống như mang cá), chặt bỏ bớt phần đầu các chân, rửa sạch lại, chặt cua làm bốn. Gừng, hành tây, ớt sừng, hành lá sơ chế sạch, xắt sợi.

Cách làmXếp nguyên hình con cua vào đĩa sâu lòng, rắc gừng, ớt sừng, hành lên trên. Nêm hạt nêm vừa miệng rồi rót bia lên.Cho vào trong lồng hấp, hấp trong khoảng 8 – 10  phút, tùy theo cua lớn nhỏ

 

 

Mách bạn:

Để sơ chế cua biển an toàn và dễ dàng, bạn nên để nguyên dây, lật ngửa cua, càng quay về phía trước. Dùng kéo đâm thẳng vào chỗ hóp trên bụng cua, sau đó chếch mũi kéo lên phía trước một chút. Khi cua hơi cong chân lên và giật nhẹ, lúc đó mới tháo dây và đánh rửa sạch. Cua thịt thì nhiều thịt và chắc, yếm nhỏ, là cua đực. Phân biệt với cua cái, yếm to, nhiều gạch thường được gọi là cua gạch son.

 

Tìm hiểu thêm các tin bài khác:

>> Cách chọn cua, ghẹ biển ngon?

>> Món ngon từ cá hồi Nauy

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook