///Cách chọn mua cua, ghẹ ngon?

 

Cua và ghẹ biển là nguồn thực phẩm vô cùng quý giá cung cấp canxi cho cơ thể. Nhưng chọn mua cua và ghẹ như thế nào cho tươi ngon thì không hề dẽ dàng. Dưới đây là một vài bí quyết của Kho Thực Phẩm cửa hàng hải sản và thực phẩm sạch uy tín nhất tại Hà Nội, giúp chị em phụ nữ mua được cua ghẹ tươi ngon cho gia đình thân yêu của mình.


1. Cách chọn Ghẹ:

Có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… nhưng ghẹ ngon, nhiều thịt và bổ dưỡng nhất vẫn là ghẹ xanh.

- Không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn.

- Chọn những con thật chắc, to bằng bàn tay người lớn, bấm vào yếm không lún.

- Nếu bạn thích ăn ghẹ thịt thì chọn con đực, bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là ghẹ chắc thịt.

- Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái. Những con này có màu hơi ngả vàng, các chân bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.

- Ghẹ đực thì yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ, ghẹ cái thì yếm to.




 

2. Cách chọn Cua biển:

Có nhiều loại như cua gạch, cua thịt, cua nước để bạn lựa chọn theo sở thích hay theo yêu cầu chế biến của món ăn. Cua gạch hay cua thịt đều ngon và rất bổ dưỡng.

- Khi chọn cua, nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt.

- Không nên chọn cua có càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm, vì đó là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.

- Bạn nên chọn con thật tươi, nhìn yến vẫn còn bám chắc vào thân, chân và càng chuyển động khỏe mạnh, linh hoạt, gai trên càng và mai cua vẫn sắc. Nếu cua còn tươi bạn có thể bảo quản được vài ngày và có thể mang đi được xa.

 

 

 

Tìm hiểu thêm các thông tin khác cùng sói biển:

>> Bí quyết chọn mua tôm tươi ngon?

>> Cách chọn mua cá biển tươi ngon?

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook