Thịt cá ngấm gia vị, dưa cải chua lại quyện nước cá kho rất đậm đà. Hãy cùng Sói biển vào bếp chế biến món ăn hấp dẫn này nào ...

Chu ý: Món ăn này rất đưa cơm đấy nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • - 3 lát cá thu
  • - 1 nhánh dưa cải chua
  • - 2 trái cà chua
  • - 1 trái dừa xiêm
  • - Cần tàu
  • - Thìa là
  • - Tỏi băm
  • - Nước màu
  • - Nước mắm
  • - đường
  • - Gia vị

Các bước tiến hành:

Bước 1:

- Cá thu rửa sạch, để ráo nước.

- Dưa cải chua xả qua nước lạnh nhiều lần, vắt ráo nước. Xắt miếng vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

- Cần tàu, thìa là cắt khúc vừa ăn.

 

Bước 2:

- Chiên sơ cá thu cho vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

- Đun nóng nồi đất, cho dầu ăn vào. Dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho dưa cải chua vào xào.

- Cho các khứa cá đã chiên vào nồi cải chua.

 

Bước 3:

Tiếp đến, đổ nước dừa xiêm vào, đun sôi, có thể thêm nước lọc nếu thấy nước dừa ít.

Cho ít nước màu, nước mắm, đường, hạt nêm vào nồi, nêm vừa ăn.

Kho riu riu cho cá và dưa cải chua thấm gia vị.

 

Bước 4:

Cuối cùng, cho cà chua, cần tàu và thìa là vào nồi, đảo đều, tắt bếp.

Món cá kho dưa cải chua vừa thơm vừa thấm vị, dùng nóng với cơm rất ngon.

 

 

 Hải sản sói biển chúc chị em có một món cá kho cải chua thành công, chúc các bạn có những giây phút ngon miệng bên gia đình và những người thân yêu!

 

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:

>> Cách chế biến món salad tôm

>> Cách chế biến món cá dìa bống

 

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook