Món salad bạch tuộc hấp dẫn ở vị giòn của bạch tuộc và dưa leo kết hợp cùng những sợi miến dai mà mềm, thấm đẫm nước xốt đậm đà. Cùng Sói biển chế biến món hải sản ngon và lạ này nhé.
Nguyên liệu:
- 150g bạch tuộc
- 20g miến
- 1 trái dưa leo
- 1/4 củ hành tây
Gia vị để làm nước xốt:
- 2 muỗng canh tương ớt của Thái
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê dầu mè, gia vị
Cách chế biến:
Bước 1:
Miến ngâm nước cho mềm, luộc chín rồi vớt ra để ráo, dùng kéo cắt ngắn vừa ăn.
Bước 2:
Trộn đều các nguyên liệu trong phần nước xốt, khuấy cho tan đường.
Bước 3:
Bạch tuộc rửa sạch, luộc chín, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Bước 4:
Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ bằng với miếng bạch tuộc, hành tây thái mỏng. Nếu không thích ăn hành sống, bạn có thể ngâm hành tây trong nước pha với chút giấm, muối, đường để làm hành dịu lại.
Bước 5:
Cho bạch tuộc, miến, dưa leo, hành tây vào tô trộn, nếu chưa ăn ngay bạn có thể cất vào tủ lạnh, món salad này ăn lạnh cũng rất ngon.
Bước 6:
Khi ăn bạn rưới nước xốt lên tô salad, trộn đều.
Bày salad bạch tuộc lên đĩa, dùng ngay.
Món salad bạch tuộc thật đơn giản dễ làm nhưng ăn rất ngon, lại không mất nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị. Chỉ trong vài phút bạn dễ dàng hoàn thành món salad bạch tuộc cực ngon cho cả nhà, và hơn hết bạn có thể chuẩn bị trước và để trong tủ lạnh cho đến khi dùng để tiết kiệm thời gian! Sói biển chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!
Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:
Bình luận trên Facebook