///Cách chế biến tôm cuộn bí đao

 

Vị thanh mát của bí, cái ngọt thơm của tôm ăn cùng nước sốt đậm đà là điểm cộng cho món ăn làm nhanh, đơn giản này.

 

Nguyên liệu: 

- Tôm sú 200 g

- bí đao 2 quả nhỏ

- Gia vị, hành lá, dầu hào, dầu mè, bột năng.

 

Cách chế biến:

- Tôm sú bóc vỏ để đuôi, xẻ đôi lấy bỏ chỉ đen.

- Ướp tôm với 3 muỗng hạt nêm + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng bột ngọt + 1 củ tỏi + 1 hành tím băm nhuyễn.

- Bí cắt lát mỏng dọc theo thân. Dùng bí cuộn tôm bên trong, lấy hành lá đã luộc chín cột lại sao cho đẹp mắt.

- Cho vào nồi hấp khoảng 12 phút.

- Làm sốt: 1 củ tỏi + 1 củ hành băm nhuyễn phi lên cho thơm + 2 muỗng dầu hào + nước + 1/2 muỗng dầu mè + 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng đường + tiêu + bột năng pha nước.

Trang trí tôm cuộn vào đĩa. Khi ăn chấm cùng nước sốt đã chế.

 

Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân cùng món ăn hấp dẫn này!

 

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:

>> Món ngon từ cá hồi Nauy

>> Cách làm món miến xào cua bể

 

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook