Cá hồi là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vẫn còn khá lạ lẫm ở Việt Nam. Cùng Sói biển vào bếp để chế biến món ăn độc đáo, bổ dưỡng này cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần nhé
Nguyên liệu cần có:
- 450gr cá hồi
- 1 quả chanh vàng
- 1 muỗng canh tương ớt
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh mật ong
- 2 tép tỏi
- Nước cốt 1/2 quả chanh
- 1 muỗng cà phê dấm
- 1 muỗng cà phê dầu vừng, vừng rang (tùy thích)
- Muối, hạt tiêu
Cách chế biến:
Bước 1:
Đầu tiên, bạn rửa sạch cá hồi, lấy giấy lau khô, ướp với một chút muối và hạt tiêu.
Bước 2:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên, mỗi mặt chiên khoảng 4 - 5 phút để cá chín vàng đều. Thả vào chảo vài lát chanh để khử mùi tanh của cá.
Bước 3:
Tỏi bóc vỏ, giã dập.
Bước 4:
Cho vào bát tương ớt, xì dầu, mật ong, dấm, nước cốt chanh, dầu vừng, vừng rang (tùy thích), trộn đều để làm sốt chấm kèm.
Bước 5:
Khi cá chín, bạn gắp ra cho ráo mỡ, dùng dĩa gỡ nhỏ phần thịt cá.
Bước 6:
Cơm nóng bạn cho ra đĩa hoặc bát, bày lên trên các loại rau sống, rau thơm đã rửa sạch để ăn cùng cho đỡ ngán.
Bước 7:
Cuối cùng, cho cá chiên đã gỡ miếng vừa ăn lên trên đĩa cơm.
Chan nước sốt vừa pha, dùng nóng là ngon tuyệt đó.
Hải sản Sói biển chúc các bạn ngon miệng bên gia đình và người thân cũng món ăn này.
Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:
Bình luận trên Facebook