///Gỏi miến hải sản - Đặc sản Thái Lan

 

Nếu bạn là người yêu thích hương vị cay nồng nàn, kết hợp với một chút chua, một chút đậm đà của ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ không thể bỏ qua món gỏi miến hải sản (hay còn gọi là Talay Woon Sen). Cùng Sói biển chế biến món ngon này các bạn nhé

Nguyên liệu:  

- 100 g miến (bún tàu) ngâm nở, cắt khúc, trụng sơ 

- 2 tai nấm mèo, ngâm nở thái sợi 

- 1/2 trái ớt chuông thái sợi 

- l00 g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, hấp chín  

- l00 g mực khía bông, cắt miếng vừa, hấp chín 

- chừng hơn 10 hột điều 

- Cần tàu cắt khúc 

- 2 củ hành tím thái miếng mỏng, tỏi xay, ớt xay, nước cốt chanh, đường, nước mắm.

 

Thực hiện:  

Cho miến, tôm, mực, cần, nấm mèo, ớt chuông, hành tím vào 1 tô lớn. Pha nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường cho tan rồi cho vào trộn đều. Có thể dùng tay để bóp cho gỏi thấm đều khoảng 5 phút. để hột điều vào trộn sau cùng , trước khi đem vào dĩa  

Dùng đũa gắp gỏi ra đĩa, bỏ phần nước.  Có thể dùng thêm với bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt.

 

 Sói biển chúc các bạn có những giây phút ấm cũng bên gia đình cùng món gỏi hải sản này!

Tìm hiểu các tin bài liên quan:

>> Cách chế biến ca thu kho cải chua

>> Cách chế biến món tôm khô kho quẹt

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook