///Cách chế biến cua rang muối kiểu hồng kong

 

Món cua rang muối thơm ngon lạ miệng được chế biến theo kiểu Hongkong rất ngon, lạ miệng, hợp khẩu vị nhiều người nhưng rất dễ chế biến. Hôm nay Cửa hàng hải sản Kho Thực Phẩm sẽ hướng dẫn chị em chế biến món ăn này.

Nguyên liệu:

  • - 1kg cua biển
  • - một củ hành tây, hành tím, đầu hành
  • - đường, bột nêm
  • - dầu hào, nước dùng, dầu ăn.
  • - tỏi, ớt xay, nước tương

 

 

Thực hiện:

  • - Cua biển rửa sạch, tách mai cua ra. Sau đó, chiên cua sơ vửa chín vào chảo dầu, vớt ra để ráo dầu
  • - Phi hành, tỏi, ớt xay cho thơm sau đó cho cua vửa sơ chế vào chảo. Nêm gia vị gồm bột nêm, nước tương, dầu hào, ớt bằm, đường cho vừa ăn.
  • - Bước quan trọng, là cho đầu hành, hành tây và nước dùng vào trong hỗn hợp vừa chế biến, đảo đều đến khi nước cạn, nêm nếm lại lần nữa khi nước cạn và sợt là được.
  • - Món này ăn nóng

Chúc chị em có một món ăn ngon cho gia đình và người thân vào ngày cuối tuần.

 

Tìm hiển thêm các tin bài liên quan:

>> Cách chế biến món miến xào cua 

>> Cách chế biến món cua hấp bia

>> Cách chế biến món cua rang me

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook