Thay vì chế biến ghẹ theo cách thông thường như hấp, luộc, nướng... hãy biến tấu với ít thịt nạc cùng nước sốt, món ăn sẽ lạ miệng và thơm ngon hơn. Thử sức với món ăn mới lạ này cùng soi biển nào các bạn!
Nguyên liệu:
- 2 con ghẹ tươi, 100g thịt nạc xay nhuyễn.
- 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh hạt nêm, tỏi bằm, tiêu hột, 1 củ hành tây, ớt, xà lách, húng thơm.
- Làm nước sốt: 1 quả cà chua chín bằm nhỏ, 1/3 chén con nước lọc pha với bột năng. Làm nóng chảo dầu, cho cà chua đã bằm vào xào chín, tiếp đến cho nước lọc pha bột năng vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cách chế biến:
- Ghẹ luộc chín, gỡ lấy thịt, giữ lại mai ghẹ. Hành tây rửa sạch, bằm nhỏ.
- Trộn ghẹ, thịt nạc xay, hành tây, tỏi bằm và tiêu hột đập dập rồi quết dẻo.
- Nhồi phần nhân đã quết vào lại mai ghẹ, trang trí thêm vài lát ớt thái mỏng.
- Sau đó cho ghẹ vào xửng rồi đem hấp chín.
- Ghẹ hấp chín để hơi nguội rồi cho vào chảo chiên vàng.
- Cho ghẹ ra đĩa, rưới nước sốt lên, trang trí với ít xà lách, húng thơm rồi dùng khi còn nóng.
Sói biển chúc bạn có những giây phút ấm cúng bên gia đình cùng món ăn mới lạ này!
Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:
Bình luận trên Facebook