Sáng chủ nhật, dạo một vòng quanh chợ mà bạn vẫn không biết chọn loại cá nào để chế biến một bữa ăn tươi cho gia đình. Dưới đây là một vài gợi ý của nhân viên cửa hàng Kho Thực Phẩm giúp bạn nhận biết các loại cá biển.
Cá nục: Hình dáng thon dài, tròn, vây nhỏ, da ánh bạc. Thịt cá ngọt nên rất thích hợp với các món rán, kho mặn hoặc sốt cà chua.
Cá bạc má: Thân tròn và to, da lấp lánh, thịt trắng và rất thơm. Loại này có thể dùng nấu với cà chua, rán sả ớt hoặc kho với nước dừa rất ngon.
Cá thu: Hình dáng thuôn dài, miệng rộng, da sáng trắng, thịt cá chứa nhiều omega 3, tốt cho sức khỏe. Loại cá này sau khi chế biến, xương rất mềm, thịt trắng phau và thơm. Cá thu dùng để sốt cà chua, nấu canh bầu, làm chả... đều rất ngon.
Cá ngừ: Có hai loại: cá ngừ bò thịt trắng và cá thường. Hình dáng của chúng gần giống cá thu nhưng tròn trịa hơn, loại này thích hợp với các món nấu, kho mặn hoặc đóng hộp.
Cá hồng: Có nhiều vảy nhỏ, màu hồng nhạt, thân hình thoi dẹt, thịt trắng, khi chế biến, cần đánh bỏ lớp vảy. Cá này có thể nướng, kho hoặc rán với sả rất ngon.
Cá đuối: Hình dáng gống cánh diều, da dày màu xám đen, đuôi dài, thân dẹp, thịt trắng. Cá đuối thích hợp để làm các món rán, nấu canh chua.
Cách nhận biết cá nóc:Dài khoảng 4-10 cm, đầu to, mắt lồi, vảy ngắn, thân chắc, thịt trắng. Loại này có chứa nhiều nội độc tố thần kinh nên rất nguy hiểm. Tuyệt đối không dùng loại cá này để tránh ngộ độc.
Tìm hiểu thêm các bài viết khác:
Bình luận trên Facebook