///Thịt bò sạch xào rau mầm

Nếu nhà bạn có trồng rau mầm, chỉ với một chút thịt bò nữa là bạn đã có một món ăn hết sức hấp dẫn trên bàn ăn cho cả nhà cùng thưởng thức.

 

 

Nguyên liệu

- 200g thịt bò mềm
- 200g rau mầm
- Vài trái cà chua chín
- Gừng, tỏi, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.

Chế biến
Thịt bò rửa sạch, lọc gân, thái lát mỏng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái miếng, giã nhỏ vắt lấy nước, bỏ bã. Tỏi bóc vỏ giã nhỏ, cà chua rửa sạch thái khoanh.

Ướp thịt với gừng, tỏi, một chút nước mắm, bột ngọt trong 15 phút. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun sôi, cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt chín tái xúc ra đĩa. Bắc chảo lên bếp lại, cho thêm dầu đun sôi, cho rau mầm vào đảo nhanh, đổ đĩa thịt bò vào xào chung với rau, nêm lại gia vị, xúc ra đĩa có trang trí cà chua.

 

Thưởng thức

Ăn ngay khi còn nóng. Có thể dùng kèm với cơm và các món khác tùy ý.

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook