///Món ngon: Đậm đà sò lông nấu sả

 

Sò lông nấu sả dễ chế biến và vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên. Một món ngon không thể bỏ qua trong hè này đấy các bạn!

Không phải là sơn hào, hải vị nhưng sò lông cũng được xếp vào món hải sản  ngon, lạ miệng. Chọn sò lông không nhất thiết phải con lớn (nếu nhỏ lúc luộc sò sẽ bị teo lại, còn to quá thì dễ bị dai.), mà đặc biệt chú ý một bên vỏ nhẵn, hơi phồng lên là dấu hiệu của con sò nhiều ruột, chắc thịt. Sò còn tươi là vẫn đang há miệng, nếu sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi không nên mua.

Sò ngâm vào thau nước vo gạo cho nhả hết chất nhớp. Cẩn thận hơn, dùng bàn chải cọ sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó rửa lại bằng nước sạch đôi ba lần. Cho sò vào nồi, thêm ít nước vừa ăn, vài cọng sả, dăm quả ớt trái. Đậy vung kín lại, bắc lên bếp đun với lửa thật lớn. Đợi nồi nước luộc sôi năm bảy phút là được.

 

 

 

Hi vọng qua bài viết này sói biển sẽ cung cấp thêm cho bạn một món ăn mới trong những ngày hè nóng bức!

Tìm hiểu thêm các tin bài liên quan:

>> Cách chế biến món tôm cuộn bí đao

>> Cách làm món canh nghêu thì là

Thông báo like, +1, bình luận

Bình luận trên Facebook